3 Lưu ý khi lựa chọn đồ ăn vặt tốt cho sức khỏe của bé

Thực phẩm không chứa chất bảo quản

Để lựa chọn được những loại đồ ăn vặt tốt cho sức khỏe của bé là điều rất khó  khăn bởi đa số các loại đồ ăn vặt được nhiều bé yêu thích nhất lại có chứa chất bảo quản, còn những món không chứa chất bảo quản thì nhiều bé lại không thích vì không đủ kích thích và hấp dẫn với bé. chất bảo quản trong thực phẩm nếu sử dụng nhiều có thể ảnh hưởng đến khả năng hô hấp, tăng sự hiếu động, nguy cơ tim mạch và ung thư ở trẻ. Do đó, bạn cần hạn chế các món ăn chứa chất bảo quản cho bé, bằng cách đọc kĩ bao bì sản phẩm, để chọn những sản phẩm không chứa chất bảo quản. Vì hiện nay, đã có nhiều sản phẩm không chứa chất bảo quản do được sản xuất bằng công nghệ hiện đại và thanh trùng tiên tiến.

đồ ăn vặt tốt cho sức khỏe

Nên tự tay làm các món ăn vặt cho bé sẽ không có chất bảo quản

 

Hương vị ngon tự nhiên

Vị ngon tự nhiên là vị ngon xuất phát từ hương vị tự nhiên của thực phẩm, chứ không phải do tác động của các chất phụ gia hoặc hương liệu. Thực phẩm có vị ngon tự nhiên thường được chế biến từ nguyên liệu tự nhiên, bằng cách làm truyền thống, ví dụ mẹ tự nướng bánh trứng, hoặc các thực phẩm được sản xuất công nghiệp với quy trình hiện đại, không dùng hương liệu hay chất bảo quản sẽ là đồ ăn vặt tốt cho sức khỏe của bé nhất. Do đó, mẹ nên giúp bé phân biệt, bằng cách cho trẻ ăn những món có hương vị tự nhiên, làm từ nguyên liệu tự nhiên. Bằng cách lựa chọn sản phẩm, thức ăn có nguồn gốc tự nhiên, và cho trẻ ăn các loại thực phẩm này từ sớm.

đồ ăn vặt tốt cho sức khỏe

Nên cho bé ăn những món ăn vặt có hương vị thơm ngon tự nhiên

 

Món ăn vặt bổ dưỡng

Bé rất thích ăn vặt ngoài vị ngon của món ăn, còn là do bé thiếu năng lượng hoặc cảm thấy đói bụng. Vì vậy, thay vì mẹ ngăn cấm không cho bé ăn vặt thì mẹ nên lựa chọn những đồ ăn vặt tốt cho sức khỏe và bổ dưỡng nhất. Những món quà vặt bổ dưỡng thường chứa nhiều chất dinh dưỡng và năng lượng. Bé ăn vào sẽ được bổ sung các dưỡng chất thiết yếu. Đồng thời, bé đủ năng lượng thì sẽ giảm cảm giác thèm ăn, do đó sẽ giảm tần suất ăn vặt và nguy cơ tiếp xúc với các thực phẩm không an toàn. Khi chọn quà vặt, bạn cần quan tâm đến hàm lượng calories (năng lượng) và các dưỡng chất quan trọng cho bé như canxi,magie, kẽm, chất xơ, vitamin D... Các thông số này đều ghi rõ trên bao bì sản phẩm.

đồ ăn vặt tốt cho sức khỏe

Mứt xoài sấy dẻo là món ăn vặt cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất cho bé

Nếu bạn cân nhắc được 3 yếu tố trên, bạn sẽ chọn được cho bé những món ăn vặt tốt cho sức khỏe. Hãy đến với Nông Lâm Food để sở hữu những món ăn đặc sản Đà Lạt thơm ngon, bổ dưỡng và phù hợp với mọi lứa tuổi. Với chất lượng cao và uy tín của chúng tôi, chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng.

Bạn có biết rằng trình duyệt của bạn đã lỗi thời?

Trình duyệt của bạn đã lỗi thời, và có thể không tương thích tốt với website, chắc chắn rằng trải nghiệm của bạn trên website sẽ bị hạn chế. Bên dưới là danh sách những trình duyệt phổ biến hiện nay.


Click vào biểu tượng để tải trình duyệt bạn muốn.