Cách làm mứt tết dừa

Tìm cách làm mứt tết dừa tại nhà trong ngày tết để có những miếng mứt thơm ngon nhưng đảm bảo vệ sinh cho gia đình trong ngày tết.

HỌC CÁCH LÀM MỨT TẾT DỪA TẠI NHÀ NGON MIỆNG

Mỗi lần tết đến xuân về là gia đình bạn lại quây quần bên mâm cơm gia đình và thưởng thức bánh mứt tết cùng nhau. Niềm vui càng trọn vẹn hơn khi bạn tự làm những miếng mứt dừa cho gia đình và quà tặng mứt tết người thân bạn bè vào dịp tết. Hôm nay, NongLamFood sẽ hướng dẫn bạn cách làm những miếng mứt dừa truyền thống trong dịp tết nhé.
cách làm mứt tết dừa

Nguyên liệu để làm mứt dừa

Các nguyên liệu để làm mứt dừa bao gồm: 500ml sữa tươi không đường, 500g đường, 2 ống vani và cuối cùng là 1 kg dừa non. Lưu ý: bạn có thể sử dụng dừa tẻ để thay thế nhưng mứt làm bằng dừa non sẽ có độ béo ngậy hơn so với dừa tẻ.

Cách làm

Bước 1: Làm sạch dừa Cạo hết xơ dừa còn đang bám trên phầm cơm dừa và dùng dao cắt thành từng sợi nhỏ sau đó rửa sạch với nước.

cách làm mứt tết dừa 1
Bước 2: Loại bỏ dầu dừa Ngâm cơm dừa vào nước sạch từ 3-4 tiếng để ra hết dầu dừa. Để đảm bảo dầu dừa ra hết thì ngâm phần cơm dừa vào nước sôi khoảng 2-3 phút. Nên cho một ít muối vào để trung hòa dầu dừa và giúp cho dừa đậm đà hơn. Sau đó, rửa dừa qua nước lạnh cho sạch rồi để ráo nước
Bước 3: Cho đường vào dừa Tiếp theo cho dừa đã rửa sạch vào ngâm với đường trong vòng 6 tiếng. Nếu để được qua đêm thì càng tốt. Ở bước này nếu bạn muốn mứt dừa có màu xanh, màu đỏ hoặc vàng thì bạn có thể cho nước màu của bột nghệ, lá cẩm, lá dứa.
Bước 4: Xào dừa Khi hoàn thành bước 4 thì bạn phải cho hết dừa và nước đường vào chảo. Cho sữa tươi vào chảo, cứ 1 kg đường thì bạn cho 300-400 ml sữa tươi. Ban đầu, bạn có thể để lửa lớn để nước đường rút bớt nước, sau khi nước đường đã rút bớt thì bạn giảm lửa nhỏ lại.

cách làm mứt tết dừa 2
Sau đó, ban phải đảo dừa đều tay và liên tục để dừa không bị cháy. Khi nước dừa khô và các sợi dừa khô, dẻo thì lúc này bạn cho vani vào. Sau khi thấy sợi dừa khô hẳn thì bạn tắt bếp và đảo đều tay thêm 10 phút nữa. Vậy là bạn đã làm xong mứt dừa dành cho bản thân rồi. Để có nhiều loại mứt sử dụng trong những ngày tết bạn nên mua các loại mứt ổi sấy dẻo, chanh dây sấy dẻo để bổ sung sức khỏe của mình và gia đình vào dịp tết của NongLamFood nữa nhé.