MÓN ĂN TRUYỀN THỐNG GIỮ LỬA VĂN HÓA ĐÊM TRĂNG THỜI ĐẠI

Tết Trung Thu được tổ chức vào ngày rằm tháng Tám âm lịch hàng năm, vào dịp người dân thu hoạch vụ mùa và cùng nhau ăn mừng dưới ánh trăng vàng. Từ những khởi nguyên ban đầu đó, kết hợp với nền văn hóa riêng của người Việt qua từng thời đại, dân tộc ta tô vẽ thêm cho ngày Tết Trung Thu những sắc màu riêng biệt khác, như gọi là Tết Nhi Đồng, Tết Đoàn Viên, cùng với những hoạt động truyền thống như:

Gia đình sum họp: Những người con ở phương xa thường về nhà vào ngày này, cùng ba mẹ, cả gia đình ăn bữa cơm đoàn viên và trò chuyện trong đêm trung thu. Đây được coi là hoạt động giá trị nhất vào dịp Trung Thu, làm nên cái tên Tết Đoàn Viên.

Ăn bánh trung thu: Bánh trung thu là một loại bánh đặc trưng của Tết Trung thu. Bánh hình tròn, được làm từ bột mì, với những loại nhân truyền thống được ưa chuộng như đậu xanh, nhân thập cẩm hoặc nhân trứng muối.

Múa lân: Múa lân là một hoạt động truyền thống của Tết Trung thu ở Việt Nam. Lân là một con vật có đầu rồng, mình lân, đuôi lân và trang trí bằng nhiều màu sắc rực rỡ. Lân được múa trên đường phố để chúc phúc cho mọi người.

Phá cỗ: Phá cỗ là một hoạt động vui chơi truyền thống của Tết Trung thu ở Việt Nam. Cỗ Trung thu thường có nhiều loại bánh kẹo, hoa quả và các món ăn đặc trưng khác, để ăn cùng bạn bè, người thân.

Ngắm trăng: Ngắm trăng là một hoạt động thú vị của Tết Trung thu ở Việt Nam. Trăng Trung thu rất tròn và sáng, được coi là biểu tượng của sự viên mãn và hạnh phúc.

Ngày nay, những giá trị và hoạt động truyền thống đang dần bị mai một. Nhiều người phải đi làm xa nhà, không có thời gian về quê ăn Tết Trung Thu cùng gia đình. Ba mẹ bận và điều kiện sống ở thành phố thiếu hoạt động múa lân, rước đèn, những ánh đèn điện, màn hình điện thoại dường như đã hấp dẫn hơn mặt trăng. Thêm vào đó, cuộc sống hiện đại cũng khiến cho nhiều người không còn có thời gian để quan tâm đến Tết Trung Thu. Họ thường bận rộn với công việc, học tập và các mối quan hệ xã hội, không còn có thời gian để tìm hiểu về ý nghĩa của Tết Trung Thu và các phong tục truyền thống của ngày lễ này. Nhưng trong tất cả, bánh trung thu dường như vẫn giữ được gần như trọn vẹn giá trị nhân văn của nó nhất. 

Không tự nhiên mà bánh trung thu được xếp ở kế gia đình, bởi nó không chỉ là món ăn vui trong ngày lễ, mà còn là món quà tặng cho ba mẹ hay đặt lên bàn thờ cúng ông bà tổ tiên, gia đình cùng nhau hay xa cách thì đêm rằm vẫn đẹp nhất là cùng nhau ăn bánh trung thu và trò chuyện. Hình tròn của bánh biểu tượng tròn trịa nhất cho một gia đình sum họp, đoàn viên, cũng chính là biểu tượng của ánh trăng tròn viên mãn, điều mà người người mong ước trong đêm trung thu.

Một món ăn truyền thống có thể giúp kết nối lại những giá trị của Tết Trung Thu. Nó món quà của người con phương xa gửi về gia đình, là món quà cho những người bạn bè, đối tác thân yêu. Qua bánh trung thu, chúng ta kết nối lại những câu chuyện dù trước mặt, hay phương xa qua phương tiện điện tử hiện đại, tâm sự và chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn của những mùa trung thu hiện đại.
 

Để góp phần giữ lửa truyền thống cho ngày Tết Trung Thu, Nonglamfood cho ra mắt bộ sưu tập bánh trung thu “Tinh hoa vụ mùa, Thu ấm tình thân”, lưu trữ giá trị truyền thống phối thức cùng những tinh hoa thời đại. Sự mới mẻ từ quá trình nghiên cứu của Nonglamfood và nhóm các nhà khoa học trường Đại Học Nông Lâm, tinh thần truyền thống từ tay nghề của nghệ nhân hơn 30 năm kinh nghiệm. 

Món quà Trung Thu từ Nonglamfood, đẹp sang trọng bởi bên ngoài với những họa tiết ánh trăng, đồng ruộng, hoa sen, vụ mùa trên nền màu sắc xanh, đỏ nổi bật. Các sản phẩm bên trong được đầu tư kết hợp cùng các dược liệu quý, như Đông Trùng Hạ Thảo, Vi Cá, Nhụy Hoa Nghệ Tây,... Tất cả sản phẩm đều được làm từ đường ăn kiêng, đảm bảo ai cũng có thể dùng được. Tất cả tâm ý của Nonglamfood gửi gắm qua bộ sưu tập “Tinh hoa vụ mùa, Thu ấm tình thân” đều mong muốn món quà mà bạn dành tặng những người thân yêu trong dịp Trung Thu này trọn thành ý, gửi ngàn yêu thương.

Bộ sưu tập quà tặng “Tinh hoa mùa vụ, Thu ấm tình thân” tặng bạn một trung thu phú quý và rực rỡ muôn vàng.

☎️ Hotline: 0934.121.431 

 Cửa hàng: 311-G9 đường số 8, KDC Thủ Thiêm, phường An Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM 

Website mua hàng: https://nonglamstore.com
Mua hàng ngay tại: https://s.lazada.vn/s.dnd1N 

                                https://shopee.vn/nonglamfood_officialstore?page=0&sortBy=pop

Nonglamfood - Lưu giữ giá trị thiên nhiên