Vì sao không mấy ai nói về tác dụng của vỏ bưởi tươi

Những điều cần biết về vỏ bưởi tươi

Vỏ quả bưởi là thành phần thường bị bỏ đi, không mấy người quan tâm đến chúng, mặc dù ít nhiều biết rằng chúng cũng có công dụng khá hữu ích trong cuộc sống. Thực chất trong vỏ bưởi có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người. Vỏ bưởi tươi có đến 0,15% tinh dầu, Pectin và các hợp chất Flavonoid. Limonen 41,45 – 84,62%, Myrcen 8,28 – 50,66%. Các thành phần Terpenalcol và Aldehyd tồn tại ở hàm rất thấp (< 1%).

Tác dụng của vỏ bưởi tươi khác với vỏ bưởi đã được chế biến hay phơi sấy khô. Đa phần chúng ta thường sơ chế vỏ bưởi để cất đi dùng dần hoặc làm món ăn trực tiếp hơn là ăn tươi chưa sơ chế. Vì ăn trực tiếp như đun nước vỏ bưởi tươi để uống thường có vị cay nồng hơn khi đã phơi khô.

Tác dụng của vỏ bưởi tươi

Vỏ bưởi tươi có đến 0,15% tinh dầu, Pectin và các hợp chất Flavonoid. Limonen 41,45 – 84,62%, Myrcen 8,28 – 50,66%. Các thành phần Terpenalcol và Aldehyd tồn tại ở hàm rất thấp (< 1%)

Cảnh báo khi dùng vỏ bưởi tươi

Tác dụng của vỏ bưởi tươi có lợi trong một số trường hợp như chiết xuất tinh dầu, gội đầu, tắm, xông hơi. Vì lúc này lượng tinh dầu dồi dào, nếu nấu uống tươi hay ăn trực tiếp rất hăng, đắng khó nuốt. Hơn nữa khi nấu sôi ở nhiệt độ quá cao, quá lâu sẽ làm biến đổi lượng dưỡng chất cần thiết, đặc biệt là vitamin nhóm A và P.

Vỏ bưởi tươi chứa lượng tinh dầu nguyên chất nếu dùng không cẩn thận để tinh dầu văng vào mắt có thể gây ra sẹo giác mạc nếu không sơ cứu kịp thời. Nếu sử dụng vỏ bưởi tươi cần tránh xa tầm tay của trẻ nhỏ để tránh những đáng tiếc xảy ra.

Chính vì nhiều nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống về công dụng của vỏ bưởi đã cho ra đời ứng dụng các tiến bộ khoa học – kỹ thuật để nâng cao giá trị nông sản – đáp ứng con người một cách tối ưu, hoàn hảo hơn. Sấy khô chính là nền công nghệ như vậy.

Tác dụng của vỏ bưởi tươi

Cẩn thận đừng để tinh dầu bưởi văng vào mắt có thể gây ra sẹo giác mạc nếu không sơ cứu kịp thời

Vỏ bưởi tươi giảm ung thư da

Tác dụng của vỏ bưởi tươi còn những hạn chế về thời gian, điều kiện sử dụng. Doanh nghiệp đã ứng dụng công nghệ sơ chế đặc biệt để tạo ra vỏ bưởi sấy phục vụ nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống. Vỏ bưởi sấy, mứt vỏ bưởi sấy dẻo...

Vậy thì vì sao không mấy ai nói về tác dụng của vỏ bưởi tươi? Vỏ bưởi tươi sử dụng tốt hơn trong các trường hợp giảm tỷ lệ xuất hiện nếp nhăn, tàn nhanh do tăng sắc tố do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hay môi trường. Trong vỏ bưởi tươi có chứa Lycopene nên khi trực tiếp dùng tinh dầu xoa lên da còn giảm ung thư do tia cực tím gây ra.

tác dụng của vỏ bưởi

Trong vỏ bưởi tươi có chứa Lycopene nên khi trực tiếp dùng tinh dầu xoa lên da còn giảm ung thư do tia cực tím gây ra

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM NÔNG LÂM

Chuyên cung cấp thực phẩm an toàn, bảo vệ và nâng cao sức khỏe

Trụ sở chính: 116 Nguyễn Hoàng, Phường An Phú, Quận 2, TP. HCM

Email: cskh@nonglamfood.comBạn có biết rằng trình duyệt của bạn đã lỗi thời?

Trình duyệt của bạn đã lỗi thời, và có thể không tương thích tốt với website, chắc chắn rằng trải nghiệm của bạn trên website sẽ bị hạn chế. Bên dưới là danh sách những trình duyệt phổ biến hiện nay.


Click vào biểu tượng để tải trình duyệt bạn muốn.