Ý nghĩa quà Tết và lí do tặng quà nhân dịp đầu năm mới

Ý nghĩa khác nhau ở mỗi quốc gia

Ở khắp mọi nơi trên thế giới thì ngày đầu năm mới đều là ngày đặc biệt và thiêng liêng. Khi đó, mọi người đều có thể an yên ở cạnh gia đình và bạn bè chào đón năm mới tại khoảnh khắc giao thời sang năm mới. Rất nhiều phong tục đẹp đã được con người lưu giữ trong những ngày này đó là tặng quà Tết. Không chỉ dành lại ở tặng quà mà ý nghĩa quà Tết còn rất thiêng liêng. Đó được coi là nét văn hóa lâu đời của các dân tộc trên thế giới, tùy thuộc vào tập quán và phong tục của từng vùng miền.

 Ý nghĩa quà tết

Tặng quà Tết có nét đặc sắc và ý nghĩa riêng ở mỗi một vùng miền


Ở các nước châu Âu và châu Mỹ

Dịp năm mới và giáng sinh là thời điểm náo nhiệt nhất trong năm ở Mỹ và châu Âu. Thời gian này, người dân tổ chức các bữa tiệc ấm cúng vào kì nghỉ lễ. Tại những đất nước này thì quà tặng năm mới rất đa dạng từ quần áo, dụng cụ trong bếp, thiết bị gia dụng, hay đơn giản hơn là hộp kẹo bánh, bó hoa tươi và đồ ăn tự làm.


Quà Tết ở châu Phi

Người dân ở đây khi tới nhà người thân chơi trong những ngày năm mới thường mang theo một tảng đá to và đặt lên bàn ăn của gia chủ. Ý nghĩa quà Tết kì lạ này đó là lời chúc cho gia chủ năm mới sẽ có khối vàng nặng như tảng đá này trong nhà.


Quà Tết ở Pháp

Đất nước này có những món quà Tết vô cùng ý nghĩa. Ở miền Nam nước Pháp thì người phụ nữ đầu tiên trong làng ra bến lấy nước vào sáng mùng một Tết sẽ để lại một chiếc bánh ngọt do tự tay mình làm. Người thứ hai tới đó sẽ lấy chiếc bánh đó đi và thay thế bằng chiếc bánh của mình. Đó là cách mà các bà nội trợ trong làng trao đổi cho nhau chiếc bánh ngon lành vào những ngày đầu xuân để chúc mừng năm mới, đặc biệt là khoe được khả năng nội trợ.


 Ý nghĩa quà tết

Bánh ngọt quà tặng may mắn của người Pháp


Châu Á

Cũng giống như Việt Nam, các dân tộc ở châu Á, đặc biệt là các nước Á Đông ăn theo tết âm lịch thì những món quà Tết không chỉ dừng lại ở một món quà đơn thuần. Ý nghĩa quà Tết là hành động thể hiện tình cảm yêu thương, tri ân của người tặng đối với người nhận quà. Người nhỏ tuổi, con cái khi muốn thể hiện lòng biết ơn đối với ông bà, cha mẹ, giữa đồng nghiệp trong công ty hay giữa đối tác với nhau.

 Ý nghĩa quà tết

Đây cũng là lí do mỗi người đều rất chú trọng và cẩn thận trong việc lựa chọn quà Tết

Hiện nay có rất nhiều món quà Tết khác nhau được bán trên thị trường nhưng có những món quà truyền thống được nhiều người lựa chọn đó là hộp kẹp, đồ ăn, chai rượu hay cây cảnh như cây đào, mai, quất. giỏ quà Tết với sự trang trí sang trọng, hộp được lựa chọn kĩ càng vẫn được nhiều người yêu thích hơn cả và cho đến nay được khách hàng đón nhận rộng rãi.

Cùng với sự đa dạng của mặt hàng thì cũng có rất nhiều cơ sở, địa chỉ bán quà Tết. https://nonglamfood.com/ tự hào là cơ sở uy tín chuyên cung cấp những món quà Tết ý nghĩa, đảm bảo chất lượng và giá cả phải chăng được nhiều người tin tưởng lựa chọn.
Bạn có biết rằng trình duyệt của bạn đã lỗi thời?

Trình duyệt của bạn đã lỗi thời, và có thể không tương thích tốt với website, chắc chắn rằng trải nghiệm của bạn trên website sẽ bị hạn chế. Bên dưới là danh sách những trình duyệt phổ biến hiện nay.


Click vào biểu tượng để tải trình duyệt bạn muốn.