Cách làm mứt tết khoai tây

Học cách làm mứt tết khoai tây ở đâu cho ngon để thưởng thức vào dịp tết. Thay vì mua mứt tại các cửa hàng đã đóng gói sẵn. Vậy cách làm mứt tết khoai tây như thế nào?

HỌC HỎI CÁCH LÀM MỨT TẾT KHOAI TÂY TẠI NHÀ NGON DỊP TẾT

Chắc rằng nhiều bạn đã từng ăn khoai tây chiên xù, khoai tây chiên giòn, khoai tây nghiền. Vậy tại sao bạn không tự tay làm mứt khoai tây cho riêng mình. Để thưởng thức bên cạnh gia đình và quà tặng mứt tết cho bạn bè trong những ngày tết. Làm mứt khoai tây không khó và lại rất ngon nữa. Nếu bạn chưa biết cách làm thì hãy đọc qua bài viết hướng dẫn làm mứt khoai tây của NongLamFood nhé. cách làm mứt tết khoai tây

Nguyên liệu thực hiện:

Bạn cần có những nguyên liệu sau: 1 kg khoai tây, 500g đường trắng, 20g vôi tôi, 2 ống vani và cuối cùng là nữa thìa muối trắng.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế khoai tây

Đầu tiên, bạn phải gọt sạch vỏ ngoài, rửa qua nước sạch thái khoai tây thành miếng nhỏ có độ dày 0,5 cm. Lưu ý: khoai tây được chọn phải to, không bị sâu và không bị đốm xanh. Sau đó, bỏ khoai tây đã cắt lát vào nước muối đã pha sẵn trong thời gian từ 15-20 phút. cách làm mứt tết khoai tây

Bước 2: Ngâm khoai tây

Cho 20g vôi tôi vào chậu 2 lít nước, để vôi lắng xuống và bỏ đi phần cặn dưới đáy chậu. Lúc này bạn sử dụng nước vôi trong ở bên trong chậu, cho khoai tây vào ngâm trong vòng 3-4 tiếng. Sau khi ngâm xong thì bạn để khoai tây ra ngoài cho ráo nước.

Bước 3: Ướp khoai tây với đường

Trộn khoai tây đã khô với đường trắng thời gian từ 4-6 tiếng. Trong khi ướp bạn nên trộn lại cho đều cho đến khi đường ướp khoai tây tan.

Bước 4: Sên khoai trên bếp lửa

Sau khi thực hiện xong bước 5 bạn cho khoai tây lên bếp để áp chảo. Ban đầu bạn có thể để lửa to. Nhưng khi đường sôi thì bạn nên mở nhỏ lửa lại để khoai tây được áp chảo đều hơn. Sên khoai tây cho đến khi nước đường khô thì bỏ vani vào. Sau khi mứt khoai tây hoàn thành thì bạn có thể bỏ vào hộp kín hoặc bao nilon đều được. cách làm mứt tết khoai tây 1
Cách làm mứt khoai tây không hề khó phải không nào? Chỉ cần bạn bỏ một chút công sức và thời gian là đã có những miếng mứt khoai tây thơm ngon dành cho bạn rồi đấy. Nhớ mua thêm những sản phẩm mứt dẻo, mứt giòn của NongLamFood để có thêm nhiều món ngon để thưởng thức trong ngày tết bên gia đình nữa nhé.