Cách làm mứt vỏ bưởi dẻo mà ít người có thể thực hiện được

 

Bất ngờ với cách làm mứt vỏ bưởi dẻo

Muốn có cách làm mứt vỏ bưởi dẻo ngon không bị đắng bạn cần có một bí quyết. Trước hết từ khâu chọn nguyên liệu là vỏ bưởi bạn cũng cần có những tiêu chuẩn nhất định. Mứt vỏ bưởi dẻo ngon phải là vỏ bưởi gần đến độ, không quá già, không quá non. Bởi nếu vỏ bưởi quá già lượng vitamin, chất xơ cần thiết cho sức khỏe sẽ bị giảm đi đáng kể.

Đặc biệt, để có món mứt vỏ bưởi dẻo giòn thơm ngon không bị đắng bạn cần lựa chọn tùy từng loại bưởi. Bưởi diễn, bưởi da xanh, bưởi bô lô, bưởi năm roi là một số loại phổ biến và được nhiều người ưa chuộng bởi ruột của chúng khá ngon! Những loại bưởi kể trên có thể lấy vỏ làm mứt nhưng với điều kiện chúng phải tươi, màu sắc chất lượng phải đạt điểm ở khâu quan sát.

cách làm mứt vỏ bưởi dẻo

Nếu vỏ bưởi quá già lượng vitamin, chất xơ cần thiết cho sức khỏe sẽ bị giảm đi đáng kể

 

Nếu có thể, không nên loại bỏ hết tinh dầu trong vỏ bưởi khi làm mứt

Do vỏ bưởi chứa nhiều lượng tinh dầu nên muốn cách làm mứt vỏ bưởi dẻo không bị đắng cần để ý công đoạn sơ chế. Tuy nhiên cũng có một số lưu ý nhỏ rằng: Sơ chế đủ để không còn vị đắng, không nên loại bỏ hoàn toàn lượng tinh dầu này vì chúng có lợi cho sức khỏe.

Quá trình trao đổi thông tin khoa học về vai trò của các thành phần và tác nhân “tinh dầu vỏ bưởi” giúp phòng ngừa ung thư đã luôn thu hút được sự chú ý quan tâm của cộng đồng suốt thời gian qua. Nghiên cứu chứng minh các loại vỏ cam quýt, bưởi đều có thành phần vitamin C, riboflavin, vitamin B6, canxi, magie, kali nhiều hơn so với phần thịt bên trong. Ngoài ra các flavonoid như tangeretin và nobiletin trong các loại vỏ này đặc tính chống ung thư và chống viêm.

cách làm mứt vỏ bưởi dẻo

Hãy sơ chế đúng cách để giữ lại hợp chất Flavonoid như Tangeretin và Nobiletin trong vỏ bưởi để chống ung thư và chống viêm

 

Cách đơn giản để có mứt vỏ bưởi dẻo siêu ngon

Ngay tại nhà ai cũng có thể học cách làm mứt vỏ bưởi dẻo, nhưng đắng hay không đắng thì khó để khẳng định trước. Sơ chế cùi bưởi làm chè cũng khá phức tạp chứ chưa nói đến vỏ ngoài cùng. Thay vì mất thời gian, bạn có thể tận hưởng trọn vẹn hương vị cuộc sống bằng cách sở hữu món mứt vỏ bưởi sấy dẻo thơm ngon đậm đà, tốt cho sức khỏe từ thương hiệu thực phẩm nổi tiếng của NongLamFood.

NongLamFood khởi nguồn từ trường đại học Nông Lâm Tp. HCM thành lập từ năm 2015 và là thành viên trung tâm ương tạo doanh nghiệp công nghệ của trường. NongLamFood không chỉ đơn thuần là thương hiệu mà còn là tâm huyết của các nhà khoa học được đào tạo nhiều năm từ các nước phát triển, là đam mê của sinh viên cống hiến cho sự phát triển. Đây cũng chính là đặc thù tạo nên chất lượng của NongLamFood.

cách làm mứt vỏ bưởi dẻo

Sở hữu mứt vỏ bưởi sấy dẻo tốt cho sức khỏe từ thương hiệu thực phẩm nổi tiếng của NongLamFood

Bạn có biết rằng trình duyệt của bạn đã lỗi thời?

Trình duyệt của bạn đã lỗi thời, và có thể không tương thích tốt với website, chắc chắn rằng trải nghiệm của bạn trên website sẽ bị hạn chế. Bên dưới là danh sách những trình duyệt phổ biến hiện nay.


Click vào biểu tượng để tải trình duyệt bạn muốn.