Trà Túi Lọc Có Tốt Không- CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM NÔNG LÂM

Những điều cần lưu ý khi sử dụng trà túi lọc

 

Không nên uống trà thêm đường

Uống trà thêm đường là thói quen phổ biến của nhiều người, tuy nhiên đây là thói quen rất không tốt cho cơ thể, nhất là người bị thừa cân, tiểu đường. Lượng đường không ít trong vài tách trà trong ngày sẽ gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể. Không những thế, ở một số loại trà túi lọc có chứa các thành phần chữa bệnh khi uống thêm đường sẽ làm mất tác dụng các hoạt chất chữa bệnh. Bạn có thể dùng cỏ ngọt làm chất làm ngọt tự nhiên thay cho đường tinh luyện khi pha trà.

trà túi lọc có tốt không

 

Cỏ ngọt có độ ngọt cao nhưng rất an toàn cho cơ thế, phù hợp với mọi loại đối tượng

 

Không nên uống trà đã để qua đêm

Bất cứ loại trà nào, bạn cũng không nên dùng khi để qua đêm. Trà đã pha để lâu sẽ bị ôi thiu, các thành phần vitamin trong trà bị phân hủy, lượng caffein trong trà cũng sẽ tăng cao. Còn đối với các loại trà thảo mộc, các hoạt chất chữa bệnh trong trà cũng mất đi hoặc tệ hơn là biến đổi thành chất gây hại cho cơ thể. Do đó, tốt nhất là dùng trà túi lọc ngay sau khi pha.  

Không nên uống trà thay nước

Các loại trà chứa caffein không nên sử dụng nhiều vì dễ gây mất ngủ. Đối với các loại trà thảo dược tuy không chứa caffein, tuy nhiên bạn cũng không nên lạm dụng thay thế nước lọc. Mỗi ngày chỉ nên dùng tối đa 3-4 tách trà để phát huy tối đa công dụng cho sức khỏe.

trà túi lọc có tốt không

Uống trà thay nước là điều hoàn toàn không nên xảy ra đối với tất cả chúng ta

 

Phụ nữ và nhất là phụ nữ có thai cần lưu ý khi sử dụng trà túi lọc

Phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt nên hạn chế sử dụng các loại thức uống chứa caffein để tránh những triệu chứng gây khó chịu tăng thêm như đau bụng, chóng mặt, ảnh hưởng đến dạ dày vốn trong giai đoạn nhạy cảm. Phụ nữ có thai cũng nên hạn chế uống trà vì một số loại thảo dược lợi tiểu sẽ khiến thai phụ mệt mỏi hơn.  

Không nên uống trà khi đói

Mặc dù có thành phần thảo dược lành tính, tuy nhiên thời điểm thích hợp nhất để uống trà là sau bữa ăn 30 phút đến 1 tiếng để các thành phần trong trà có thể hỗ trợ tiêu
hóa tốt.
trà túi lọc có tốt không

 

 

Không dùng đồng thời với thuốc

Bạn không nên sử dụng trà đồng thời với khi uống thuốc mà thời gian tốt nhất sau khi uống thuốc là 1-2 giờ vì trong thành phần của trà có chứa các chất cản trở sự hấp thu của thuốc, điển hình là tanin có trong trà xanh. Đến đây thì bạn không còn thắc mắc liệu trà túi lọc có tốt không, để trà túi lọc có thể phát huy được những công dụng cũng như hỗ trợ điều trị bệnh thì bạn cần sử dụng trà túi lọc đúng cách để tránh những tác dụng không mong muốn.
Bạn có biết rằng trình duyệt của bạn đã lỗi thời?

Trình duyệt của bạn đã lỗi thời, và có thể không tương thích tốt với website, chắc chắn rằng trải nghiệm của bạn trên website sẽ bị hạn chế. Bên dưới là danh sách những trình duyệt phổ biến hiện nay.


Click vào biểu tượng để tải trình duyệt bạn muốn.